...:: T1..Family ::...
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» loVe T1 fAmIlY
thịt bò nướng lá lốt EmptyWed Aug 24, 2011 8:54 pm by nangsommai_148103

» Buc thu gui vo yeu
thịt bò nướng lá lốt EmptyThu Jun 09, 2011 9:18 pm by Bùi Ngọc Thắng

» Buc thu Mac gui con gai.
thịt bò nướng lá lốt EmptyThu Jun 09, 2011 9:10 pm by Bùi Ngọc Thắng

» Tàu Trung Quốc lại cắt cáp tàu thăm dò dầu khí Việt Nam
thịt bò nướng lá lốt EmptyThu Jun 09, 2011 6:05 pm by Bùi Ngọc Thắng

» tom cruise
thịt bò nướng lá lốt EmptySat May 21, 2011 4:17 pm by Bùi Ngọc Thắng

» đề thi học kì môn lịch sử. mọi người tham khảo nhé!
thịt bò nướng lá lốt EmptySat May 21, 2011 11:39 am by Vũ Ngoc Anh

» bói tình yêu
thịt bò nướng lá lốt EmptySat May 21, 2011 10:49 am by Vũ Ngoc Anh

»  LƠÌ TÂM SỰ VỚI LỚP
thịt bò nướng lá lốt EmptySat May 21, 2011 10:40 am by Vũ Ngoc Anh

»  may đồg fuc
thịt bò nướng lá lốt EmptyTue May 17, 2011 9:25 pm by Nguyễn Thanh Huyền

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

May 2024
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Calendar Calendar

Social bookmarking

Social bookmarking reddit      

Bookmark and share the address of ...::T1..Family::... on your social bookmarking website

Bookmark and share the address of ...:: T1..Family ::... on your social bookmarking website


thịt bò nướng lá lốt

Go down

thịt bò nướng lá lốt Empty thịt bò nướng lá lốt

Bài gửi  Nguyễn Lan Hương Sat Apr 30, 2011 4:38 pm

Cách làm:
Tỏi bóc vỏ, đập giập, giã nhỏ. Hành tươi nhặt rửa sạch. Cắt từ củ lên dọc, dài 6 - 7cm, chẻ mỏng. Lá lốt chọn lá bánh tẻ (lá già ăn rất hăng) rửa sạch lau khô. Thịt bò, thịt lợn rửa sạch để ráo, thái mỏng, băm nhỏ, cho đường, tỏi, muối, nước mắm, hạt tiêu vào thịt bóp nhuyễn, ướpđể 15 - 20 phút.
Trải rộng lá lốt, múc thịt cho vào giữa, gấp mép lá thành hình chữ nhật, dẹp vừa gắp hoặc có thể cuốn tròn như tem trầu. Cặp chả vào que tre tươi, nướng trên than hồng cho xạm khô lá lốt. Khi nướng trở đều tay cho chả chín kỹ mà lá bọc ngoài không bị cháy. Nướng xong bỏ chả vào đĩa, rưới mỡ nước (đã phi tỏi thơm) lên, ăn nóng chấm nước mắm có pha giấm, đường, tỏi, ớt, các vị hài hoà ăn kèm với hành chẻ.
Yêu cầu: Thịt ngấm gia vị, nướng chín đều không cháy, ăn béo không khô xác, thơm mùi chả nướng.





Nguyễn Lan Hương
[Học Sinh Tích Cực]
[Học Sinh Tích Cực]

Tổng số bài gửi : 225
Join date : 30/04/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết