Top posters
Đỗ Việt Thành (230) | ||||
Nguyễn Lan Hương (225) | ||||
Nguyễn Quốc Khánh (201) | ||||
Phạm Công Tuấn (190) | ||||
Nguyễn Hà Trang (189) | ||||
Trần Việt Anh (184) | ||||
Nguyễn Thanh Huyền (165) | ||||
Phùng Phương Mai (152) | ||||
Phạm Mỹ Duyên (140) | ||||
Đào Bích Thảo (140) |
Latest topics
Tìm kiếm
Similar topics
Social bookmarking
Bookmark and share the address of ...::T1..Family::... on your social bookmarking website
Bookmark and share the address of ...:: T1..Family ::... on your social bookmarking website
Chua chua canh hến nấu sấu già
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chua chua canh hến nấu sấu già
Canh hến nấu chua dịu, ngọt và thơm vị hến, rau răm. Chỉ cần thêm vài quả cà pháo muối mặn, giòn tan, bạn sẽ chẳng thể nào quên được hương vị đồng quê của món ăn này.
Dưới bàn tay khéo léo của mẹ, từ hến có rất nhiều món nào là canh hến mùng tơi, rau đay; hến xào, cháo hến... Nhưng hến nấu canh chua là ngon nhất. Không ngọt dịu như bát canh hến nấu mồng tơi, canh hến nấu chua có sự hòa quyện giữa vị chua thanh thanh của cà chua và những quả sấu, tạo nên vị rất đậm đà, chua rôn rốt.
Ảnh: afamily.channelvn.net
Canh chua nấu hến có màu đùng đục bởi những con hến sông béo dầy thịt, bởi cả màu vàng đục do sấu khi nấu chín. Nổi bật trên màu nước bàng bạc đó là sự điểm xuyết của những lát cà chua đỏ rực, màu xanh mượt mà, bắt mắt của rau răm và hành. Tất cả như ngấm vào nhau để tạo nên một hương vị rất đặc trưng.
Nấu canh hến chua không có gì là khó, nhất là các nguyên liệu để chế biến lại rất dễ tìm ở chợ trong những ngày hè này. Nào là hến, cà chua, sấu, rau răm, hành hoa, gia vị cộng thêm một chút khéo léo nữa là có thể tạo nên một bát canh ngọt ngào. Trong những ngày hè này, người ta không cần cao lương mĩ vị mà thèm hơn hết bát canh hến thanh đạm. Tuy nhiên để món canh này có độ chua vừa đậm lại vừa thanh thì phải là sấu kết hợp với rau răm chứ không nên nấu với me. Thịt quả sấu khi nấu chín có màu vàng lá mạ sẽ tan ra hòa vào nước hến càng tạo nên cái độ béo ngọt của nước canh, rất ngon và vị chua rất sóng sánh làm mê đắm người thưởng thức.
Canh hến ăn nóng hay nguội cũng đều thú vị. Khi ăn nóng, người ta cảm nhận được rõ hơn mùi thơm của hành, răm và vị ngọt của nước. Ăn nguội thì bát canh tăng thêm mấy phần độ ngọt và mát. Chan bát canh đầy ăm ắp nước, múc từng thìa canh đưa lên miệng vẫn chưa thấy đã, bèn đưa cả bát lên húp một loáng cái đã hết bát cơm.
Trưa hè, có bát canh chua nấu hến ăn cùng với bát cà muối xổi giòn tan chua chua, mằn mặn thì không món đắt tiền nào có thể sánh bằng. Nếu không có những bát canh ngon tô điểm thêm thì những ngày hè sẽ trở nên ngột ngạt và mệt mỏi vô cùng. Những bát canh nhỏ nhắn nhưng chứa chan cái trong lành của nước, mát mẻ của gió…
Dưới bàn tay khéo léo của mẹ, từ hến có rất nhiều món nào là canh hến mùng tơi, rau đay; hến xào, cháo hến... Nhưng hến nấu canh chua là ngon nhất. Không ngọt dịu như bát canh hến nấu mồng tơi, canh hến nấu chua có sự hòa quyện giữa vị chua thanh thanh của cà chua và những quả sấu, tạo nên vị rất đậm đà, chua rôn rốt.
Ảnh: afamily.channelvn.net
Canh chua nấu hến có màu đùng đục bởi những con hến sông béo dầy thịt, bởi cả màu vàng đục do sấu khi nấu chín. Nổi bật trên màu nước bàng bạc đó là sự điểm xuyết của những lát cà chua đỏ rực, màu xanh mượt mà, bắt mắt của rau răm và hành. Tất cả như ngấm vào nhau để tạo nên một hương vị rất đặc trưng.
Nấu canh hến chua không có gì là khó, nhất là các nguyên liệu để chế biến lại rất dễ tìm ở chợ trong những ngày hè này. Nào là hến, cà chua, sấu, rau răm, hành hoa, gia vị cộng thêm một chút khéo léo nữa là có thể tạo nên một bát canh ngọt ngào. Trong những ngày hè này, người ta không cần cao lương mĩ vị mà thèm hơn hết bát canh hến thanh đạm. Tuy nhiên để món canh này có độ chua vừa đậm lại vừa thanh thì phải là sấu kết hợp với rau răm chứ không nên nấu với me. Thịt quả sấu khi nấu chín có màu vàng lá mạ sẽ tan ra hòa vào nước hến càng tạo nên cái độ béo ngọt của nước canh, rất ngon và vị chua rất sóng sánh làm mê đắm người thưởng thức.
Canh hến ăn nóng hay nguội cũng đều thú vị. Khi ăn nóng, người ta cảm nhận được rõ hơn mùi thơm của hành, răm và vị ngọt của nước. Ăn nguội thì bát canh tăng thêm mấy phần độ ngọt và mát. Chan bát canh đầy ăm ắp nước, múc từng thìa canh đưa lên miệng vẫn chưa thấy đã, bèn đưa cả bát lên húp một loáng cái đã hết bát cơm.
Trưa hè, có bát canh chua nấu hến ăn cùng với bát cà muối xổi giòn tan chua chua, mằn mặn thì không món đắt tiền nào có thể sánh bằng. Nếu không có những bát canh ngon tô điểm thêm thì những ngày hè sẽ trở nên ngột ngạt và mệt mỏi vô cùng. Những bát canh nhỏ nhắn nhưng chứa chan cái trong lành của nước, mát mẻ của gió…
Đỗ Việt Thành- [Học Sinh Tích Cực]
- Tổng số bài gửi : 230
Join date : 18/04/2011
Age : 28
Đến từ : Lao` co so? 2
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Wed Aug 24, 2011 8:54 pm by nangsommai_148103
» Buc thu gui vo yeu
Thu Jun 09, 2011 9:18 pm by Bùi Ngọc Thắng
» Buc thu Mac gui con gai.
Thu Jun 09, 2011 9:10 pm by Bùi Ngọc Thắng
» Tàu Trung Quốc lại cắt cáp tàu thăm dò dầu khí Việt Nam
Thu Jun 09, 2011 6:05 pm by Bùi Ngọc Thắng
» tom cruise
Sat May 21, 2011 4:17 pm by Bùi Ngọc Thắng
» đề thi học kì môn lịch sử. mọi người tham khảo nhé!
Sat May 21, 2011 11:39 am by Vũ Ngoc Anh
» bói tình yêu
Sat May 21, 2011 10:49 am by Vũ Ngoc Anh
» LƠÌ TÂM SỰ VỚI LỚP
Sat May 21, 2011 10:40 am by Vũ Ngoc Anh
» may đồg fuc
Tue May 17, 2011 9:25 pm by Nguyễn Thanh Huyền