...:: T1..Family ::...
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» loVe T1 fAmIlY
Bún tôm Hải Phòng EmptyWed Aug 24, 2011 8:54 pm by nangsommai_148103

» Buc thu gui vo yeu
Bún tôm Hải Phòng EmptyThu Jun 09, 2011 9:18 pm by Bùi Ngọc Thắng

» Buc thu Mac gui con gai.
Bún tôm Hải Phòng EmptyThu Jun 09, 2011 9:10 pm by Bùi Ngọc Thắng

» Tàu Trung Quốc lại cắt cáp tàu thăm dò dầu khí Việt Nam
Bún tôm Hải Phòng EmptyThu Jun 09, 2011 6:05 pm by Bùi Ngọc Thắng

» tom cruise
Bún tôm Hải Phòng EmptySat May 21, 2011 4:17 pm by Bùi Ngọc Thắng

» đề thi học kì môn lịch sử. mọi người tham khảo nhé!
Bún tôm Hải Phòng EmptySat May 21, 2011 11:39 am by Vũ Ngoc Anh

» bói tình yêu
Bún tôm Hải Phòng EmptySat May 21, 2011 10:49 am by Vũ Ngoc Anh

»  LƠÌ TÂM SỰ VỚI LỚP
Bún tôm Hải Phòng EmptySat May 21, 2011 10:40 am by Vũ Ngoc Anh

»  may đồg fuc
Bún tôm Hải Phòng EmptyTue May 17, 2011 9:25 pm by Nguyễn Thanh Huyền

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

May 2024
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Calendar Calendar

Social bookmarking

Social bookmarking reddit      

Bookmark and share the address of ...::T1..Family::... on your social bookmarking website

Bookmark and share the address of ...:: T1..Family ::... on your social bookmarking website


Bún tôm Hải Phòng

Go down

Bún tôm Hải Phòng Empty Bún tôm Hải Phòng

Bài gửi  Trần Việt Anh Thu Apr 28, 2011 9:04 pm

Bún tôm hay bánh đa tôm là món ngon nổi tiếng của Hải Phòng. Hôm nay mời các mẹ cùng thử tài với món bún tôm thơm ngon nhé!
Nguyên liệu:

300g tôm; 1-2 quả cà chua; 200g thịt ba chỉ; 1 mớ rau cần to; 2 tai mộc nhĩ; Vài chiếc nấm hương; 1 mớ rau thìa là; 5 củ hành khô; 2 bát tô nước xương đã ninh sẵn từ trước; 500g bún.
Thực hiện:
Rau cần nhặt rửa sạch, thái khúc dài 4cm, chần qua với nước sôi, để riêng.

Tôm bóc đầu, vỏ để riêng. Rút bỏ chỉ đen ở lưng tôm.

Thịt ba chỉ thái miếng mỏng, to bản.

Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt chân, thái miếng dày khoảng 1cm.

Cà chua thái lát mỏng hoặc thái múi cau tùy thích.

Bún chần qua nước sôi, để riêng.
Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng.

Tôm đã bóc bạn có thể để nguyên con hoặc xẻ làm đôi cho đẹp, ướp với chút bột nêm.

Phần đầu và vỏ tôm cho lên chảo rang chín, khô.

Sau đó cho vào cối giã khoảng 5- 8 phút.

Như thế này là được bạn nhé!

Cho phần đầu và vỏ tôm vừa giã vào một cái rây rồi đổ khoảng 1 bát tô nước vào lọc từ từ.

Phần nước lọc tôm này sẽ rất thơm ngon đó. Còn phần bã bạn mang vứt đi nhé.

Thìa là bạn nhặt rửa sạch, xắt khúc nhỏ, để riêng.

Phi thơm 1/3 chỗ hành khô, cho tôm vào đảo khoảng 3-4 phút cho chín kỹ, săn chắc lại thì bỏ riêng ra bát.

Tiếp tục cho 1/3 chỗ hành khô vào phi thơm, cho thịt ba chỉ vào xào 2-3 phút cho ra bớt mỡ, nêm thêm nửa thìa hạt nêm cho đậm đà.

Thịt xào xong đổ lẫn vào bát tôm đã xào lúc trước.
Trong nồi vừa xào thịt, bạn cho mộc nhĩ nấm hương vào xào cùng chút nước mắm trong khoảng 3 phút cho ngấm thì trút ra bát, để riêng.

Cho 1/3 hành khô còn lại vào nồi phi thơm, thêm cà chua vào đảo tới khi cà chua mềm thì đổ 2 bát nước xương cùng chỗ nước lọc tôm lúc trước vào đun sôi thì nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bạn lưu ý nên nêm nước dùng này hơi nhạt hơn khẩu vị thông thường của mình một chút bởi tôm thịt đã mặn rồi.

Bây giờ bạn chỉ việc cho bún vào các bát, xếp rau cần, tôm thịt, mộc nhĩ và rau thì là đã xắt nhỏ lên trên rồi chan nước dùng vào là xong!

Tô bún nóng hổi thơm ngon với nước dùng ngọt vị tôm cùng những cọng rau cần giòn mát chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn vào ngày nghỉ cuối tuần đấy! Ngoài ra bạn cũng có thể thay bún bằng bánh đa đỏ cũng rất ngon.

Bún tôm Hải Phòng Thực hiện:

Trần Việt Anh
[Học Sinh Tích Cực]
[Học Sinh Tích Cực]

Tổng số bài gửi : 184
Join date : 19/04/2011
Age : 28
Đến từ : tren troi doi xuong

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết