Top posters
Đỗ Việt Thành (230) | ||||
Nguyễn Lan Hương (225) | ||||
Nguyễn Quốc Khánh (201) | ||||
Phạm Công Tuấn (190) | ||||
Nguyễn Hà Trang (189) | ||||
Trần Việt Anh (184) | ||||
Nguyễn Thanh Huyền (165) | ||||
Phùng Phương Mai (152) | ||||
Phạm Mỹ Duyên (140) | ||||
Đào Bích Thảo (140) |
Latest topics
Tìm kiếm
Similar topics
Social bookmarking
Bookmark and share the address of ...::T1..Family::... on your social bookmarking website
Bookmark and share the address of ...:: T1..Family ::... on your social bookmarking website
Đậu rán sốt xì dầu kiểu Hàn Quốc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Đậu rán sốt xì dầu kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu:
- Đậu phụ (1 túi đậu 2 bìa vuông vuông ở Sing là ok)
- 1/8 tsp muối (có thể ko dùng nếu không thích ăn mặn)
- 4 tablespoon xì dầu
- 1 1/2 tsp. đường
- 1/2 tsp. dầu vừng
- 2 tsp vừng rang (sau khi rang thì giã chút xíu cho vỏ nứt ra, sẽ dậy mùi thơm hơn)
- 1 chút tiêu đen xay
- 3 nhánh hành lá: rửa sạch thái khúc ngắn
- 1 tép tỏi, băm nhuyễn
- 1 tablespoon nước lọc
- 2-3 tsp. dầu ăn (dầu rau)
Cách làm:
Đậu rán sốt xì dầu kiểu Hàn Quốc
- Bìa đậu vuông cắt đôi, rồi cắt lát mỏng khoảng 0.5cm theo chiều dài -> 1 nửa bìa như ở Sing thì cắt ra được 3 -4 lát tùy độ dày của bìa đậu.
- Dùng giấy thấm khô miếng đậu, thích ăn mặn thì rắc muối lên cả 2 mặt, để ngấm khoảng 5p (mình lần đầu rắc, khi ăn thấy hơi mặn nên lần sau bỏ qua). Sau đó cho vào chảo rán vàng cả 2 mặt.
- Cho vào một bát tô gồm: xì dầu, đường, dầu vừng, vừng rang, tiêu, hành lá, tỏi, nước lọc => quấy cho đường tan.
- Thả miếng đậu đã rán vàng vào hỗn hợp trên, nhấc ra, xếp thành từng lớp trong một cái xoong nhỡ, sau khi xong hết thì đổ hỗn hợp xì dầu lên, đun lửa to vừa khoảng 5′ hoặc đến khi miếng đậu tẩm đẫm xì dầu.
- Đậu phụ (1 túi đậu 2 bìa vuông vuông ở Sing là ok)
- 1/8 tsp muối (có thể ko dùng nếu không thích ăn mặn)
- 4 tablespoon xì dầu
- 1 1/2 tsp. đường
- 1/2 tsp. dầu vừng
- 2 tsp vừng rang (sau khi rang thì giã chút xíu cho vỏ nứt ra, sẽ dậy mùi thơm hơn)
- 1 chút tiêu đen xay
- 3 nhánh hành lá: rửa sạch thái khúc ngắn
- 1 tép tỏi, băm nhuyễn
- 1 tablespoon nước lọc
- 2-3 tsp. dầu ăn (dầu rau)
Cách làm:
Đậu rán sốt xì dầu kiểu Hàn Quốc
- Bìa đậu vuông cắt đôi, rồi cắt lát mỏng khoảng 0.5cm theo chiều dài -> 1 nửa bìa như ở Sing thì cắt ra được 3 -4 lát tùy độ dày của bìa đậu.
- Dùng giấy thấm khô miếng đậu, thích ăn mặn thì rắc muối lên cả 2 mặt, để ngấm khoảng 5p (mình lần đầu rắc, khi ăn thấy hơi mặn nên lần sau bỏ qua). Sau đó cho vào chảo rán vàng cả 2 mặt.
- Cho vào một bát tô gồm: xì dầu, đường, dầu vừng, vừng rang, tiêu, hành lá, tỏi, nước lọc => quấy cho đường tan.
- Thả miếng đậu đã rán vàng vào hỗn hợp trên, nhấc ra, xếp thành từng lớp trong một cái xoong nhỡ, sau khi xong hết thì đổ hỗn hợp xì dầu lên, đun lửa to vừa khoảng 5′ hoặc đến khi miếng đậu tẩm đẫm xì dầu.
Đỗ Việt Thành- [Học Sinh Tích Cực]
- Tổng số bài gửi : 230
Join date : 18/04/2011
Age : 28
Đến từ : Lao` co so? 2
Similar topics
» Đậu phụ sốt kiểu Trung Quốc
» Thịt bò nướng kiều hàn Quốc
» Kimbap – cơm cuốn rong biển kiểu Hàn Quốc
» Thịt bò nướng kiều hàn Quốc
» Kimbap – cơm cuốn rong biển kiểu Hàn Quốc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Wed Aug 24, 2011 8:54 pm by nangsommai_148103
» Buc thu gui vo yeu
Thu Jun 09, 2011 9:18 pm by Bùi Ngọc Thắng
» Buc thu Mac gui con gai.
Thu Jun 09, 2011 9:10 pm by Bùi Ngọc Thắng
» Tàu Trung Quốc lại cắt cáp tàu thăm dò dầu khí Việt Nam
Thu Jun 09, 2011 6:05 pm by Bùi Ngọc Thắng
» tom cruise
Sat May 21, 2011 4:17 pm by Bùi Ngọc Thắng
» đề thi học kì môn lịch sử. mọi người tham khảo nhé!
Sat May 21, 2011 11:39 am by Vũ Ngoc Anh
» bói tình yêu
Sat May 21, 2011 10:49 am by Vũ Ngoc Anh
» LƠÌ TÂM SỰ VỚI LỚP
Sat May 21, 2011 10:40 am by Vũ Ngoc Anh
» may đồg fuc
Tue May 17, 2011 9:25 pm by Nguyễn Thanh Huyền