Top posters
Đỗ Việt Thành (230) | ||||
Nguyễn Lan Hương (225) | ||||
Nguyễn Quốc Khánh (201) | ||||
Phạm Công Tuấn (190) | ||||
Nguyễn Hà Trang (189) | ||||
Trần Việt Anh (184) | ||||
Nguyễn Thanh Huyền (165) | ||||
Phùng Phương Mai (152) | ||||
Phạm Mỹ Duyên (140) | ||||
Đào Bích Thảo (140) |
Latest topics
Tìm kiếm
Similar topics
Social bookmarking
Bookmark and share the address of ...::T1..Family::... on your social bookmarking website
Bookmark and share the address of ...:: T1..Family ::... on your social bookmarking website
Tô cháo “smile” gửi ngày mới
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Tô cháo “smile” gửi ngày mới
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Gạo (có thể dùng một nửa gạo nếp, một nửa gạo tẻ)
- Hạt dẻ (hoặc đậu xanh, hạt sen)
Đến phần hành động này: ><
Bước 1:
- Ngâm gạo khoảng nửa tiếng rồi cho vào nấu thành cháo này.
Nếu các bạn ăn cháo mặn thì mình dùng nước xương để nấu. Còn nếu là cháo ngọt thì mình cho một nắm lá dứa (lá nếp) vào nấu cùng nhé!
Bước 2:
- Trong lúc chờ đợi, các bạn luộc chín hạt dẻ rùi bóc vỏ và nghiền nát ra này.
Nếu dùng hạt sen thì nên luộc chín hạt sen trước rồi mới cho gạo vào để nấu. Còn nếu là đậu xanh thì chỉ cần ngâm trước rồi cho vào nấu cùng với gạo là được.
Bước 3:
- Khi cháo đã chín, các bạn nêm nếm gia vị vào này. Đường hay muối là tùy sở thích nhé!
Bước 4:
- Cuối cùng, cho hạt dẻ vào, khuấy đều, đun sôi trở lại là xong!
Khi được ăn ngon thì ai cũng cười đúng hem?
Món cháo này rất dễ ăn đấy!
Trời lạnh ta ăn cháo mặn, trời nóng ta ăn cháo ngọt nhá!
Bọn mình có thể chuẩn bị từ tối hôm trước rồi đến sáng chỉ việc đun nóng lại thôi!
- Gạo (có thể dùng một nửa gạo nếp, một nửa gạo tẻ)
- Hạt dẻ (hoặc đậu xanh, hạt sen)
Đến phần hành động này: ><
Bước 1:
- Ngâm gạo khoảng nửa tiếng rồi cho vào nấu thành cháo này.
Nếu các bạn ăn cháo mặn thì mình dùng nước xương để nấu. Còn nếu là cháo ngọt thì mình cho một nắm lá dứa (lá nếp) vào nấu cùng nhé!
Bước 2:
- Trong lúc chờ đợi, các bạn luộc chín hạt dẻ rùi bóc vỏ và nghiền nát ra này.
Nếu dùng hạt sen thì nên luộc chín hạt sen trước rồi mới cho gạo vào để nấu. Còn nếu là đậu xanh thì chỉ cần ngâm trước rồi cho vào nấu cùng với gạo là được.
Bước 3:
- Khi cháo đã chín, các bạn nêm nếm gia vị vào này. Đường hay muối là tùy sở thích nhé!
Bước 4:
- Cuối cùng, cho hạt dẻ vào, khuấy đều, đun sôi trở lại là xong!
Khi được ăn ngon thì ai cũng cười đúng hem?
Món cháo này rất dễ ăn đấy!
Trời lạnh ta ăn cháo mặn, trời nóng ta ăn cháo ngọt nhá!
Bọn mình có thể chuẩn bị từ tối hôm trước rồi đến sáng chỉ việc đun nóng lại thôi!
nguyễn khánh linh.1- [Trung Học]
- Tổng số bài gửi : 51
Join date : 19/04/2011
Age : 29
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Wed Aug 24, 2011 8:54 pm by nangsommai_148103
» Buc thu gui vo yeu
Thu Jun 09, 2011 9:18 pm by Bùi Ngọc Thắng
» Buc thu Mac gui con gai.
Thu Jun 09, 2011 9:10 pm by Bùi Ngọc Thắng
» Tàu Trung Quốc lại cắt cáp tàu thăm dò dầu khí Việt Nam
Thu Jun 09, 2011 6:05 pm by Bùi Ngọc Thắng
» tom cruise
Sat May 21, 2011 4:17 pm by Bùi Ngọc Thắng
» đề thi học kì môn lịch sử. mọi người tham khảo nhé!
Sat May 21, 2011 11:39 am by Vũ Ngoc Anh
» bói tình yêu
Sat May 21, 2011 10:49 am by Vũ Ngoc Anh
» LƠÌ TÂM SỰ VỚI LỚP
Sat May 21, 2011 10:40 am by Vũ Ngoc Anh
» may đồg fuc
Tue May 17, 2011 9:25 pm by Nguyễn Thanh Huyền