...:: T1..Family ::...
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» loVe T1 fAmIlY
2 món nướng mới từ thịt heo EmptyWed Aug 24, 2011 8:54 pm by nangsommai_148103

» Buc thu gui vo yeu
2 món nướng mới từ thịt heo EmptyThu Jun 09, 2011 9:18 pm by Bùi Ngọc Thắng

» Buc thu Mac gui con gai.
2 món nướng mới từ thịt heo EmptyThu Jun 09, 2011 9:10 pm by Bùi Ngọc Thắng

» Tàu Trung Quốc lại cắt cáp tàu thăm dò dầu khí Việt Nam
2 món nướng mới từ thịt heo EmptyThu Jun 09, 2011 6:05 pm by Bùi Ngọc Thắng

» tom cruise
2 món nướng mới từ thịt heo EmptySat May 21, 2011 4:17 pm by Bùi Ngọc Thắng

» đề thi học kì môn lịch sử. mọi người tham khảo nhé!
2 món nướng mới từ thịt heo EmptySat May 21, 2011 11:39 am by Vũ Ngoc Anh

» bói tình yêu
2 món nướng mới từ thịt heo EmptySat May 21, 2011 10:49 am by Vũ Ngoc Anh

»  LƠÌ TÂM SỰ VỚI LỚP
2 món nướng mới từ thịt heo EmptySat May 21, 2011 10:40 am by Vũ Ngoc Anh

»  may đồg fuc
2 món nướng mới từ thịt heo EmptyTue May 17, 2011 9:25 pm by Nguyễn Thanh Huyền

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

May 2024
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Calendar Calendar

Social bookmarking

Social bookmarking reddit      

Bookmark and share the address of ...::T1..Family::... on your social bookmarking website

Bookmark and share the address of ...:: T1..Family ::... on your social bookmarking website


2 món nướng mới từ thịt heo

Go down

2 món nướng mới từ thịt heo Empty 2 món nướng mới từ thịt heo

Bài gửi  Đỗ Việt Thành Wed Apr 27, 2011 11:32 pm

Thịt heo là món quen thuộc trong bếp mỗi gia đình. Để tránh cảm giác chán, ngấy khi phải ăn món này thường xuyên, mời bạn đọc thử những cách làm mới.

Đối với món sườn nướng vì thịt dày và có xương trong lõi nên cần dùng lửa nhỏ nướng để hơi nóng thấm tận vào trong, thịt sẽ chín đều. Đối với thịt thăn mỏng, cần nướng bằng lửa lớn để tránh thịt bị khô xảm nếu nướng bằng lửa nhỏ sẽ kéo dài thời gian thịt trên lửa.

THĂN HEO NƯỚNG RIỀNG MẺ

Nguyên liệu:
Thăn heo: 200g; nghệ: 1 đoạn 2cm; riềng: 10g; hành tím: 10g; mẻ: 10g; mắm tôm: 1/2 muỗng càphê; mật ong: 1/2 muỗng càphê; bột nêm heo: 1/2 muỗng càphê; mỡ nước: 1 muỗng càphê.


Chế biến và trình bày:

Thịt thăn heo lạng dày khoảng 1,5cm, dùng chày dần sơ. Giã nhuyễn nghệ, riềng, hành tím trộn đều với mắm tôm, mật ong, mẻ, bột nêm. Ướp hỗn hợp gia vị vào thịt thăn để thấm 15 phút. Nướng thịt trên lửa lớn, thỉnh thoảng phết nước ướp lên thịt, trở đều thịt đến lúc chín vàng là được. Dọn thịt thăn heo nướng ăn với lá mơ, húng, sả cây, riềng, tỏi, ớt, chấm với mắm tôm.

SƯỜN HEO NƯỚNG MẬT ONG

Nguyên liệu:
Sườn non heo: 200g; thơm: 30g; tỏi xay: 1/2 muỗng càphê; mật ong: 1/2 muỗng càphê; nước mắm: 1/3 muỗng càphê; nước tương: 1/3 muỗng càphê; dầu hào: 1/4 muỗng càphê; tiêu: 1/2 muỗng càphê; mỡ nước: 1 muỗng càphê.


Chế biến và trình bày:

Sườn rửa sạch chặt làm hai đoạn để ráo. Ép nước thơm hoà chung với các gia vị. Ướp sườn với hỗn hợp gia vị, để thấm 15 phút. Nướng sườn trên lửa than liu riu, thỉnh thoảng phết nước ướp lên mặt sườn. Trở đều sườn đến lúc chín vàng là được. Dọn sườn chấm với mật ong pha chút muối tiêu.

Đỗ Việt Thành
Đỗ Việt Thành
[Học Sinh Tích Cực]
[Học Sinh Tích Cực]

Tổng số bài gửi : 230
Join date : 18/04/2011
Age : 28
Đến từ : Lao` co so? 2

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết